Chuyên Gia về Viêm Da Cơ Địa – Bác sĩ Mark Boguniewicz

 

Mark Boguniewicz, MD hiện là Giáo sư Khoa Dị ứng-Miễn dịch học, Khoa nhi, tại National Jewish Health và Trường Y Đại Học Colorado. Ông đã hoàn tất chương trình thực tập và làm việc tại khoa Nhi Bệnh Viện Nhi Đồng Michigan và học bổng nghiên cứu sinh về dị ứng-miễn dịch học và thấp khớp tại Bệnh Viện Nhi Đồng và Trường Y Harvard ở Boston. Ông ấy được cấp giấy chứng nhận chuyên môn về nhi khoa và dị ứng-miễn dịch học. 

Bác sĩ Boguniewicz là Thành viên của Viện chuyên về dị ứng, hen và miễn dịch học của Mỹ (AAAAI), từng dẫn dắt Nhóm Quyền Lợi về Bệnh Da Liễu và Mắt của AAAAI, và nguyên Chủ tịch Ủy Ban Những Người Mắc Bệnh Chàm.  Ông cũng là Thành viên của Trường chuyên về Dị ứng, Bệnh hen, và Miễn dịch học (ACAAI) của Mỹ, và nguyên Phó chủ tịch Hội Dị ứng và Bệnh hen Colorado.  Ông còn là phó tổng biên tập của quyển Kỷ Yếu Dị ứng, Bệnh hen và Miễn dịch học lâm sàng và biên tập viên của Phòng khám Miễn dịch học và Dị ứng Bắc Mỹ về Viêm Da Cơ Địa năm 2002 và 2010.  Ông còn tham gia trong nhóm biên tập viên của tờ Tạp Chí Dị ứng và Miễn dịch học lâm sàng: Trong thực tiễn. Ông tham gia hoạt động trong nhóm Joint Taskforce chuyên về Thuốc Thoa Ức Chế Calcineurin thuộc AAAAI và ACAAI và là đồng chủ tịch nhóm điều trị của Viện chuyên về Dị ứng và Miễn dịch học lâm sàng Châu Âu/AAAAI/Nhóm đồng tâm về viêm da cơ địa PRACTALL.  Ông còn tham gia hoạt động trong nhóm Joint Task Force thuộc AAAAI/ACAAI Về Thông Số Thực Hành Viêm Da Cơ Địa năm 2004 và 2012.

Nghiên cứu của Bác sĩ Boguniewicz tập trung vào vấn đề phát sinh bệnh miễn dịch và phương pháp điều trị viêm da cơ địa mới. Ông từng là điều tra viên của Mạng lưới Viêm Da Cơ Địa và Bệnh đậu mùa ở súc vật NIH và hiện là điều tra viên của Mạng lưới Nghiên cứu Viêm Da Cơ Địa NIH.  Ông có nhiều buổi thuyết trình tại nhiều cuộc họp trong nước và quốc tế với hơn 300 bài viết bình duyệt, bài phê bình, chương sách và lý thuyết được xuất bản.  Ông được trao Giải Thưởng Giáo Viên Lỗi Lạc Thành Viên Dị Ứng-Miễn Dịch Học Nhi Khoa năm 1998-1999 và 2010-2011, Giải thưởng Bác Sĩ Của Năm của Trung Tâm Y Tế và Nghiên Cứu National Jewish năm 2002 và giải thưởng Richard S. Farr Memorial Lectureship của AAAAI năm 2006, ông còn được bầu chọn là Bác sĩ tốt nhất tại Mỹ năm 2003-2012.